Dự thảo Quyết định hướng dẫn thực hiện mức chi bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của xóm, khối, bản

Số kí hiệu /2020/QĐ-UBND
Bắt đầu lấy ý kiến 02/03/2020
Kết thúc lấy ý kiến 02/04/2020
Thể loại Quyết định
Cơ quan ban hành UBND tỉnh Nghệ An
Người ký Chủ tịch UBND tỉnh

• Phạm Thị Liên
    Việc chi trả bồi dưỡng cho chi đoàn, chi hội hướng theo ngày công sẽ công bằng cho những chi hội làm nhiều, còn chi hội, chi đoàn không làm sẽ không được hưởng mức chi trả, cũng như làm theo năng lực ăn theo sản phẩm, nhưng cần có quy chế, quy định, cách thức triển khai cho phù hợp với từng xóm, và phải có hướng dẫn cụ thể để xóm hoạt động và chấm công. Nhưng tôi cũng băn khoan một số vấn đề như: ví dụ chi hội trưởng phụ nữ hoạt động công tác hội và chi hội phụ nữ có nhiều hoạt động như các phong trào thế dục, thế thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động mô hình, thế việc điều hành làm việc cho hội, cách chi trả ở cơ sở thì chấm công như thế nào? Nếu làm nhiệm vụ chính trị địa phương thì chi đoàn chi hội sẽ được chấm công, nhưng khi làm công tác hội, công tác vận động hội viên thì sẽ chấm công để chi trả như thế nào cho phù hợp. Hiện nay trên địa bàn do cơ chế thị trường, để vận động những người trẻ vào chức danh chi hội trưởng thì rất khó: thứ nhất là vì mức phụ cấp không phù hợp, thứ hai do công tác phong trào cần nhiệt tình, trách nhiệm thì nhiều người trẻ không muốn làm chi hội trưởng mà chỉ muốn làm hội viên (Một ngày công của họ 300.000đồng/ngày, còn làm chi hội trưởng được hơn 300.000 đồng/tháng cũng không phải phụ thuộc vào ai). Với nhiệm vụ công việc đòi hỏi cán bộ trẻ rất nhiều vì bây giờ đã công nghệ 4.0.
      Phạm Thị Liên   31/03/2020 10:19
  • Hoàng ĐÌnh Thuận
    Theo tôi nên quy định chia đều mức phụ cấp hàng tháng cụ thể cho trưởng chi đoàn chi hội, vì nếu trả theo ngày công thực tế thì rất khó cho người theo dõi chấm công.
      Hoàng ĐÌnh Thuận   13/03/2020 16:06

Các văn bản cùng thể loại "Quyết định"